Lễ công bố thôn Chợ xã Đổng Xá đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 08/4/2021, xã Đổng Xá tổ chức Lễ công bố thôn Chợ đạt chuẩn thôn nông thôn mới. Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, tặng hoa và quà chúc mừng.
Thôn Chợ xã Đổng Xá có 73 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu; lao động chủ yếu là trong lĩnh vực nông-lâm nghiệp chiếm khoảng 45%. Thực hiện chương trình xây dựng thôn nông thôn mới, nhân dân thôn Chợ đã có nhận thức đúng đắn về xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng tham gia tích cực. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện như: Thôn đã có hệ thống đường ngõ xóm được bê tông hóa 100%, đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện; Duy trì hoạt động có hiệu quả các thiết chế văn hóa, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí của thiếu nhi và người cao tuổi; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,12 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 05 hộ, chiếm 6,85%; tỷ lệ lao động được đào tạo nghề có việc làm đạt gần 40%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thôn được đảm bảo…
Tại buổi lễ đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới, tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Chợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thôn Chợ đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền xã Đỏng Xá và thôn Chợ tập trung thực hiện tốt các nội dung như: Tiếp tục nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Chính quyền xã tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy nâng cao năng lực trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Chi bộ và toàn thể nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện có hiệu quả phong trào phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, duy trì và phân đấu nâng cao các tiêu chí thôn nông thôn mới đã đạt được; giữ vững an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp. Thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh trong năm 2021. Đăc biệt là tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, tập thể nhân dân thôn Chợ đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện./.
Ngọc Oánh

Bài trướcBế mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Na Rì lần thứ XV, năm học 2020 – 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây